Vitamin C là gì? Cách chọn vitamin C đúng cách nhất, sáng da mờ thâm

vitamin-c-la-gi-vitamin-c-chong-lao-hoa

Đối với các tín đồ yêu skincare thì vitamin C hẳn không còn quá xa lạ đúng không nào. Vitamin C còn gọi là Ascorbic Acid. Có tác dụng làm sáng da, cải thiện những vùng da không đều màu. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng chống lão hóa làm mờ vết thâm nám rất tuyệt vời. Với những ai đã bước qua độ tuổi 20 thì ắt hẳn chống lão hóa là vấn đề cực kỳ đáng quan tâm. Vì thế hãy cùng Skinbeautylife tìm hiểu vitamin C là gì. Tiêu chí lựa chọn vitamin C đúng cách nhất, làm sáng da, mờ thâm hiệu quả qua bài viết sau đây.

Mục lục

Vitamin C là gì ?

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất trên thị trường. Chúng được tìm thấy trong các loại trái cây, rau củ quả có màu xanh đậm. Có khả năng chống lại các gốc tự do để duy trì làn da mịn màng, làm đều màu da, làm trắng sáng da, tăng sinh collagen, ức chế hình thành sắc tố, bảo vệ da trước UVA và UVB. Vitamin C rất kém bền vững trong môi trường và rất khó để đưa vào lớp trung bì (dermis) với liều lượng thích hợp.

vitamin-c-la-gi

Vitamin C tương tác với ion Đồng (Cu2+) tại vị trí hoạt động của tyrosinase để ức chế hoạt động của enzyme tyrosinase. Từ đó làm giảm hình thành melanin. Trong kem dưỡng có tác dụng làm trắng da mờ thâm chống lão hóa hiệu quả.

Khác với các loài thực vật, con người không thể tự tổng hợp được vitamin C do không có enzyme L-glucono-gamma lactone oxidase. Do vậy cần phải cung cấp bằng con đường bổ sung các loại trái cây họ cam, quýt, ổi… các loại rau quả xanh đậm. Các gốc proline trên procollagen yêu cầu Vit.C cho quá trình hydroxyl hóa. Điều này rất quan trọng cho quá trình hình thành chuỗi xoắn bậc ba của collagen. Chuỗi xoắn bậc ba của collagen ảnh hưởng đến sự hình thành hoàn chỉnh của da, chất nhầy, mạch máu và xương.

Đồng phân của vitamin C

L-Ascorbic Acid còn được gọi là LAA, là dạng acid hoạt động hóa học của LAA. Trong tự nhiên, vitamin C tồn tại ở 2 dạng là LAA và D-ascorbic acid. L-AA và D-AA là 2 đồng phân hóa học. Tuy nhiên, chỉ có L-AA là có hoạt tính sinh học do đó nó được ứng dụng vào ngành mỹ phẩm.

Trong cơ thể, khi vitamin C được hấp thu vào đường ruột, cơ thể sẽ chỉ hấp thu tối đa 2g/ngày. Do đó, nếu bổ sung với lượng nhiều hơn thì cơ thể cũng chỉ sẽ hấp thu tối đa đúng 2g/ngày.

Nhưng câu hỏi đặt ra là uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Vitamin C hấp thu tối đa 2g/ngày, lượng không hấp thu sẽ bài tiết qua nước tiểu. Chỉ nên sử dụng tối đa 1000 mg Vit.C mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận và nên tuân thủ việc uống nhiều nước, và uống trước 16h mỗi ngày.

Tính chất của Vitamin C

Tính acid của Vitamin C

Vitamin C có vòng 5-hydrocarbon với một gốc ion Hydro. LAA thể hiện tính chất một acid yếu tương tự các hydroxy alpha khác.  LAA không ổn định khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, trong môi trường nhiệt độ cao. LAA tan tốt trong nước, có pKa là 4.10.

Vit.C dạng LAA ổn định khi pKa < 4.10, hay pH < 4. Và điều làm nên đặc tính của nó chính là ion Hydro tự do mang tính acid. Chính ion H+ này sẽ làm cho Vit.C có hoạt tính sinh học. Mức pH thích hợp để thể hiện đặc tính sinh học tốt nhất là 2.5 – 3.5.

Tuy nhiên, vitamin C là loại acid, vì thế nó tan tốt trong nước. Nhưng da lại có cấu trúc chống thấm nước. Vì thế cần phải có hệ dẫn tốt để đưa Vit.C thấm sâu vào lớp trung bì (dermis) để phát huy tác dụng. Nếu không nó chỉ nằm lại trên bề mặt da, vì tăng thêm phần kích ứng thêm mà thôi.

Tính chống oxy hóa của Vitamin C

Vitamin C là chất chống oxy hóa cho da. Khi đi vào cơ thể, chúng tạo thành dạng phức hợp các chất chống oxy hóa enzyme và phi enzyme. Trong nền nước, Vit.C phân li thành ion ascorbate, có tác dụng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa này sẽ bảo vệ da khỏi các oxy phân tử (ROS).

Khi tiếp xúc với tia UV, các oxy phân tử như ion superoxide, peroxide và oxy đơn phân tử. Vit.C bảo vệ da bằng cơ chế cho đi electron để trung hòa các gốc tự do.

Tuy nhiên, Vitamin C là chất chống oxy hóa rất tốt, nhưng nó lại kém bền vững trong môi trường nước. Khi có các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ cao, ion dương kim loại, độ pH không phù hợp sẽ làm Vitamin C kém bền vững. Vì vậy cần phải tạo ra hệ bảo quản tốt để giữ cho vit.C được ổn định.

Một trong những cách để bảo quản tốt đó là:

 1. Kiểm soát oxy phân tử ở mức phù hợp.
 2. pH ổn định ở 2.5 – 3.5.
 3. Sử dụng hệ bảo quản dùng các chất chống oxy hóa khác như Vitamin E, Ferulic acid, coenzyme Q.10 (Ubiquinone), EGCG, glutathione, Resveratrol.

Vitamin C chống lại ảnh hưởng của tia UV, ánh sáng mặt trời, oxy phản ứng ROS

Khi da tiếp xúc trực tiếp với tia UV sẽ tạo ra ROS. Gốc ROS sẽ thực hiện các chuỗi phản ứng gây tổn thương tế bào. Tác động lên cấp độ tế bào làm thay đổi tính chất sinh học của DNA, màng tế bào, protein và cả collagen.

vitamin-c-chong-lai-tia-uv

Stress Oxy hóa làm hoạt hóa yếu tố phiên mã ROS protein-1 (AP-1) làm tăng sản xuất metalloproteinase (MMP). Dẫn đến phân hủy collagen. Stress Oxy hóa thúc đẩy phản ứng phiên mã nhân kappa B (NFkB). Tạo ra hợp chất trung gian gây viêm da và lão hóa da.

ROS cũng làm tăng mức mRNA elastin trong nguyên bào sợi ở da. Làm giảm sự đàn hồi của da dẫn đến lão hóa sớm. Vit.C có tác dụng chống lại tác hại của tia UVB (290-320 nm) và UVA (320-400 nm). Tia UVA xâm nhập sâu hơn vào da từ 30 đến 40 lần khi so sánh với UVB:

 1. UVA gây đột biến và phá hủy collagen, elastin, proteoglycan và các cấu trúc tế bào da khác. Từ đó làm da bị lão hóa và hình thành sắc tố.
 2. UVB gây bỏng da, tác động chủ yếu đề biểu bì da.

Thoa kem chống nắng mỗi ngày với liều lượng đủ sẽ giúp chống lại sự bỏng da gây ra bởi tia UVB. Chống lại sự lão hóa gây ra bởi tia UVA và đột biến dimer thymine hình thành ung thư da. Tuy nhiên kem chống nắng chỉ ngăn chặn 55% các gốc tự do.

Xem thêm: các active chính trong skincare

Vitamin C và hệ bảo quản Vitamin E + Ferulic acid hoàn hảo, hỗ trợ chống lại ánh sáng mặt trời

Để tăng khả năng bảo vệ của kem chống nắng. Cần sử dụng thêm Vitamin C với cơ chế trung hòa các gốc tự do. Sử dụng Vitamin C 10% làm giảm bỏng da gây ra bởi tia UVB là 52%, giảm hình thành các tế bào cháy nắng là 40 – 60%.

Vitamin C hoạt động một mình có khả năng chống lão hóa rất tốt. Bên cạnh đó việc kết hợp với Vitamin E giúp tăng hiệu quả của Vit.C lên đến 4 lần. Vit.C tan trong nước, giúp tái tạo vitamin E. Vì thế sự kết hợp của bộ đôi Vit.C + Vit.E cùng bảo vệ ngăn ưa nước và ưa dầu của tế bào. Vit.C và Vit.E kết hợp hạn chế ảnh hưởng mãn tính gây ra bởi tia UV bằng cách giảm đáng kể cả quá trình apoptosis của tế bào và sự hình thành dimer thymine.

Sự kết hợp của 0.5% ferulic acid (chất chống oxy hóa mạnh có nguồn gốc thực vật). Và 15% Vitamin C và 1% vitamin E giúp tăng hiệu quả hoạt động của C gấp 8 tấn. Và đây cũng được xem là hệ bảo quản tốt nhất giúp cho Vit.C không bị oxy hóa hơn.

lzd-baner-khuyen-mai

Vitamin C giúp tổng hợp collagen

Vitamin C là yếu tố cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Vitamin C là yếu tố đồng thời cho các enzyme pro lysyl oxidaselysyl hydroxylase, chịu trách nhiệm ổn định và liên kết các phân tử collagen.

vitamin-c-giup-tong-hop-collagen

Trong lớp biểu bì, Vit.C thúc đẩy phản ứng phân hóa tế bào sừng, hình thành hàng rào bảo vệ da. Ngoài ra nó còn kích thích tổng hợp ceramide. Trong lớp hạ bì, Vitamin C thúc đẩy tổng hợp elastin (làm tăng độ đàn hồi) và collagen.

Vit.C kích thích quá trình peroxy hóa lipid. Sản phẩm của quá trình trên là malondialdehyde kích thích hình thành collagen. Mặt khác nó còn kích hoạt quá trình phiên mã tổng hợp collagen và ổn định mRNA procollagen. Các nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra rằng việc sử dụng Vitamin C làm tăng sản xuất collagen ở da người lúc trẻ cũng như về già.

Một cơ chế tăng sinh collagen khác của vitamin C là hydroxyl hóa amino acid (proline và lysine). Làm ổn định cấu trúc bậc 3 của chuỗi protein quy định tổng hợp collagen.

Xem thêm: AHA là gì, Sử dụng AHA tẩy tế bào chết và tăng sinh collagen

Vitamin C có tác dụng kháng viêm

Vit.C ức chế NFkB, chịu trách nhiệm kích hoạt một số cytokine tiền viêm như TNF-alfa, IL1, IL6 và IL8. Vì thế vitamin C có tác dụng kháng viêm tương tự như Niacinamide được sử dụng để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và ngăn ngừa tăng sắc tố sau viêm.

Vitamin C có tác dụng trung hòa các gốc tự do

Vitamin C có khả năng trung hòa các gốc tự do như NOx, COx khi tiếp xúc với tia UV. Vit.C giữ vai trò quan trọng trong quá trình chống oxy hóa khi tham gia cùng với các chất sau:

 1. Chất chống oxy hóa bằng enzyme: catalase, glutathione peroxidase và superoxide dismutase.
 2. Chất chống oxy hóa không phải là enzyme: E, glutathione, uric acid, carotenoid.

Nó phát huy kết quả chống oxy hóa hữu hiệu khi kết hợp cùng với vitamin E. Hiện có 2 công thức bào chế hữu hiệu có tác dụng cao trong việc chống oxy hóa. Đó là:

 1. Công thức 1: 15% Vit.C + 1% Vit.E + 0.5% Ferulic acid ở pH=2.5
 2. Công thức 2: 20% Vit.C + 1% Vit.E + 1% Ferulic acid ở pH=2.4

Vitamin C có ở dạng công thức nào trên thị trường

Hiện nay vitamin C được bào chế trên thị trường ở dạng serum, kem và miếng dán thẩm thấu qua da. Tuy nhiên chỉ có serum có chứa Vit.C ở dạng hoạt động LAA. Có đặc tính gần như không màu. Vit.C không ổn định khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ. Khi tiếp xúc với ánh sáng, Vit.C sẽ bị oxy hóa thành Dehydroascorbic Acid (DHAA), tạo ra màu vàng.

Để làm cho Vit.C trở nên ổn định hơn, người ta phải kiểm soát pH < 3.5. Tại ngưỡng pH này, điện tích ion trên phân tử bị khử và được thẩm thấu qua lớp sừng tốt hơn.

Từ các nghiên cứu lâm sàng, hiệu quả của Vit.C tăng dần tỷ lệ thuận với nồng độ dưới 20%. Tức là khi tăng nồng độ, hiệu quả chống oxy hóa của Vitamin C sẽ tăng nhưng chỉ tối đa là 20% thì có hiệu quả. Vitamin C nồng độ cao hơn 20% không có hiệu quả mà còn tăng khả năng kích ứng.

Sử dụng Vit.C để chống lại tác dụng của tia UV là rất cần thiết. Vit.C nên được sử dụng vào ban ngày, khi có mặt của tyrosinekẽm làm tăng khả năng chống oxy hóa lên 20% so sánh với khi chỉ sử dụng Vit.C.

Xem thêm: các bước chăm sóc da ban đêm hiệu quả

Tổng quan các loại dẫn xuất của vitamin C

Trên thị trường hiện có nhiều các loại kem dưỡng có chứa vitamin C. Nó còn có ở nhiều dạng dẫn xuất khác như:

 1. Magnesium ascorbyl phosphate (MAP): là dạng ester ascorbyl có độ ổn định cao. MAP tan trong nước. MAP có tác dụng dưỡng ẩm cho da và giảm sự mất nước qua da. Nó cũng là chất chống lại các gốc tự do, bảo vệ trước ánh sáng mặt trời. MAP còn làm tăng tổng hợp collagen.
 2. Ascorbyl 6 palmitate: chất xác định gốc tự do ưa béo thủy phân thành Vit.C và palmitic acid.
 3. Disodium isostearyl 2-0 L-ascorbyl phosphate (VCP-IS-Na): là dẫn xuất bền vững và phổ biến khác của Vit.C với chuỗi alkyl C8 gắn với gốc ascorbyl bền vững. Điều này đảm bảo tăng khả năng thẩm thấu qua lớp biểu bì.
 4. Ascorbic Acid Sulfat.
 5. Tetraiso palmitoyl ascorbic acid: một loại vitamin ưa béo và natri ascorbate, là các dẫn xuất đang được nghiên cứu.

Vitamin C gồm hai dạng, dạng ưa nước và dạng ưa dầu. Trong đó:

Vitamin tan trong nước (ưa nước)

 1. Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP)
 2. Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP)
 3. L-Ascorbic Acid (LAA)
 4. Ascorbyl 2-Glucoside (AA-2G)

Vitamin C tan trong dầu (ưa dầu)

 1. Ascorbyl 6-Palmitate (AA-Pal)
 2. 3-O-Ethyl Ascorbate (EAC)
 3. Ascorbyl Tetraisopalmitate (VC-IP)

Dẫn xuất dạng muối của Vitamin C (MAP / SAP)

Là dạng muối Mg2+ hoặc Na+ của ascorbic acid. Nên chúng rất bền vững trong môi trường ánh sáng và nhiệt độ. Vì ở dạng muối nên chúng hoạt động ở pH 7. Ở dạng muối, gốc Phosphate liên kết với nhóm OH- làm mất đi tính chống oxy hóa trực tiếp.

Khả năng chống oxy hóa của MAP/SAP thể hiện thông qua sự chuyển hóa thành dạng acid LAA. Do có gốc Phosphate liên kết với LAA, mặt lợi là tăng sự ổn định của LAA. Nhưng bên cạnh đó, nó còn tăng độ phân cực. Làm cho các dạng muối khó đi qua da hơn. Vì da của có tính phân cực.

Ascorbic Acid và các muối của chúng chỉ phát huy tác dụng khi chúng được thâm nhập vào da. Tuy nhiên các dạng muối có gốc phosphate càng làm tăng tính phân cực nên khó đi vào sâu dưới da.

Dạng khác của Vitamin C mà không phải là muối

Ascorbyl 2-Glucoside (AA-2G), Ascorbyl Tetraisopalmitate (VC-IP) và Ascorbyl 6-Palmitate (AA-Pal) là 3 dạng khác không phải muối của Vitamin C. Các dạng này ổn định hơn so với LAA. Điều này có thể lý giải như sau:

AA-2G và VC-IP đều có một phân tử liên kết vào nhóm OH- (số 2) và chặn lại. Vì vậy nó làm tăng độ ổn định của Vit.C hơn. AA-Pal được Esther hóa Palmitic acid tại vị trí nhóm OH- (số 6) nhưng lại không có tác dụng tăng sự ổn định cho LAA. Tuy nhiên AA-Pal thâm nhập tốt vào da do gốc Palmitate không phân cực.

Ascorbyl 2-Glucoside (AA-2G): khi đi qua da, enzyme α-glucosidase cắt đứt liên kết LAA và glucose. Làm cho AA-2G dễ chuyển hóa thành LAA hơn.

Ascorbyl Tetraisopalmitate (VC-IP): đây là dạng dẫn xuất ổn định nhờ vào gốc iso-palmitate liên kết ở gốc OH thứ 2, 3, 5, 6. Trên đường bôi, VC-IP thâm nhập qua da và chuyển hóa thành LAA. Khả năng hấp thu của VC-IP cao hơn gấp 4 lần so với MAP. VC-IP hoạt động ổn định khi pH < 5. Ngoài ra ở độ pH cao hơn sẽ làm mất tính ổn định của VC-IP.

Hệ nền của Vitamin C, hệ dẫn vitamin C đi qua da

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, nhưng bản thân nó cũng rất dễ bị oxy hóa. Khi có sự xuất hiện của ánh sáng, nhiệt độ cao, ion kim loại, tiếp xúc với oxy. Tốc độ oxy hóa của Vitamin C tăng lên nhanh chóng. Vì thế các nhà khoa học đã nghiên cứu để tạo nên hệ nền tốt để tăng khả năng thâm nhập của Vit.C qua da.

Hệ nền nhũ tương, không chứa nước

Môi trường không chứa nước sẽ hạn chế được quá trình bị oxy hóa của LAA. Khi LAA trong môi trường nước, chúng sẽ bị liên hợp thành nhiều dạng khác nhau. Kết thúc quá trình, LAA chuyển hóa thành Dehydroascorbic Acid (DHAA), tạo ra màu vàng.

Sử dụng hệ nền chứa glycol cùng các loại dầu squalane khác để tạo pha lỏng. Sử dụng dung môi polyol như propylene glycol, glycerin, polyethylene glycol, hexylene glycol, glycereth-7, glycereth-26, ethoxydiglycol, ethanol. Đây là các dung môi không chứa nước, rất thích hợp để bảo quản Vit.C.

Các dung môi polyol tạo lớp màng ngăn sự bay hơi của các chất trong sản phẩm khi thoa lên da. Ngăn chặn oxy đi vào sản phẩm. Bên cạnh đó, polyol lại không bền khi có chất tích điện trong sản phẩm, vì thế cần bổ sung thêm chất hoạt động bề mặt. Chất hoạt động bề mặt đóng vai trò là chất ổn định, vừa tạo nên sự gắn kết các thành phần thành một pha hoàn chỉnh.

Hệ bảo quản sử dụng các chất chống oxy hóa khác

Hệ bảo quản này có tác dụng rất tốt trong việc tăng hiệu quả của Vit.C lên nhiều lần. Vitamin C bảo vệ ngăn tế bào ưa nước, Vitamin E bảo vệ ngăn tế bào ưa dầu. Kết thúc quá trình oxy hóa, Vitamin C sẽ là chất xúc tác cho phản ứng tái tạo Vitamin E.

Hỗn hợp 15% Vitamin C + 1% Vitamin E là phát minh làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp làm đẹp. Bởi nó tăng khả năng hoạt động của Vit.C lên nhiều lần. Bảo vệ da tốt hơn trước tia UV, giảm hình thành ban đỏ.

Để hoàn thiện hơn cho hệ bảo quản Vitamin C, người ta bổ sung thêm Ferulic Acid. Việc thêm vào 0.5% Ferulic Acid làm tăng sự ổn định của Vit.C đến 90%. Tăng hiệu quả bảo vệ trước ánh sáng của Vit.C lên 2 lần.

Hệ dẫn Vitamin C đi vào da

Khác với hệ bảo quản kể trên, hệ dẫn Vitamin C sử dụng công nghệ màng bọc phân tử để đưa Vit.C đi sâu qua lớp biểu bì phân cực. Trên thực tế, công nghệ bọc phân tử sẽ gồm: liposome, nano polymer, silica phân tử nano.

Với công nghệ bọc này, các sản phẩm vừa có ưu điểm thâm nhập qua lớp biểu bì tốt hơn. Vừa bảo quản được sản phẩm và hạn chế tình trạng kích ứng hơn. Vì hoạt chất được giải phóng một cách từ từ để da có thời gian làm quen với sản phẩm.

Các sản phẩm cao cấp có chứa Vitamin C

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm có chứa vitamin C. Tuy nhiên, với từng brand sẽ có các công nghệ nổi trội. Áp dụng công nghệ vào để bảo quản Vit.C sẽ đẩy giá thành sản phẩm trở nên cao hơn.

Skinceuticals C E Ferulic with 15% L-Ascorbic Acid

Skinceuticals-C-E-Ferulic-with-5-L-Ascorbic-Acid-vitamin-c

Sự kết hợp hoàn hảo của hệ bảo quản 15% Vitamin C + 1% Vitamin E + 0.5% Ferulic Acid tăng cường khả năng chống oxy hóa. Có khả năng trung hòa các gốc tự do. Không chứa paraben, dùng được cho mọi loại da.

Với hệ bảo quản độc quyền C E F, Skinceuticals có khả năng chống oxy hóa rất tuyệt vời. Phải kể đến Vit.C và Vit.E hỗ trợ lẫn nhau rất là tốt. Em serum này có tác dụng làm sáng da, làm đều màu da, chống lại các dấu hiệu lão hóa. Tăng cường tổng hợp collagen bị thiếu hụt do tiếp xúc với tia UV.

Skinceuticals C E F có giá bao nhiêu ?

Hiện nay, Skinceuticals C E Ferulic With 15% L-Ascorbic Acid có giá 3.600.000 đồng. Có giá khá là cao cho 30ml.

Xem giá sản phẩm trên Lazada

Bao bì: được bảo quản trong chai tối màu, dạng ống bóp nhỏ giọt. Dạng bao bì này thực sự không tối ưu vì khi mở nắp, lượng oxy đi vào khá là nhiều.

Kết cấu: vì ở dạng serum nước nên nó có kết cấu lỏng như nước.

Màu sắc: màu hơi vàng nhẹ, nhưng yên tâm là đừng chuyển sang màu nâu cánh gián là được nhé cả nhà.

Obagi Professional C Serum 20%

Obagi-Professiona-C-Serum-20-vitamin-c

Obagi Professional C Serum 20% sử dụng công nghệ tiên tiến trong việc điều chế và phát minh. Điều trị lão hóa da. Điều trị chứng tăng sắc tố. Làm đều và hồi phục làn da bị cháy nắng.

Ngoài ra Obagi Professional C Serum 20% còn sử dụng ba loại cấp ẩm là propylene glycol, hyaluronic acid, sorbitol. Tăng cường hiệu quả cấp ẩm cho da.

Obagi Professional C Serum giá bao nhiêu ?

Obagi Professional C Serum 20% hiện có giá 2.700.000VNĐ/30ml.

Xem giá sản phẩm trên Lazada

Bao bì: sản phẩm được đặt trong chai thủy tinh màu xanh đậm để hạn chế ánh sáng xuyên qua. Đầu ở dạng vòi bơm nhỏ giọt. Đây cũng là dạng đóng gói skinbeautylife đánh giá không cao vì dễ bị oxy hóa.

Kết cấu: vì ở dạng serum nước nên nó có kết cấu lỏng như nước.

Màu sắc: không màu, trong suốt.

Paula’s Choice C15 Super Booster

paulas-choice-c15-super-booster

Công thức 15% Vit.C giúp làm sáng da, mờ vết thâm. Cải thiện rõ rệt vùng da không đều màu. Tăng cường chống lão hóa nâng cao. Bên cạnh đó sản phẩm còn làm mờ dấu hiệu lão hóa, những nếp nhăn li ti cực kỳ hiệu quả.

Paula’s Choice C15 Super Booster giá bao nhiêu ?

Hiện nay Paula’s Choice C15 Super Booster đang được bán với giá 1.600.000VNĐ/20ml.

Xem giá sản phẩm trên Lazada

Xem giá sản phẩm trên Sendo

Bao bì: đặt trong chai màu trắng, đầu có vòi bóp nhỏ giọt. Đây cũng lại có cách đóng gói không tốt vì dễ bị oxy hóa.

Kết cấu: ở dạng lỏng như nước.

Màu sắc: màu vàng nhạt như gạch.

Vichy Liftactiv Vitamin C Brightening Skin Corrector

Vichy-Liftactiv-Vitamin-C-Brightening-Skin-Corrector

Công nghệ bổ sung 15% Vit.C dạng LAA cùng với phức hợp 5 thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ.

Vichy Liftactiv Vitamin C Brightening Skin Corrector có giá bao nhiêu ?

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm Vichy Liftactiv Vitamin C có giá 675.000VNĐ/10ml.

Xem giá sản phẩm trên Lazada

Bao bì: được bảo quản trong chai thủy tinh sẫm màu, đầu có vòi bóp nhỏ giọt.

Kết cấu: ở dạng lỏng như nước.

Màu sắc: màu vàng nhạt. Thực sự nhà sản xuất cho màu vào, sẽ khó để quan sát được sản phẩm bị oxy hóa hay chưa.

Các sản phẩm có chứa vitamin C giá học sinh

Serum Klairs Vitamin C Freshly Juiced Vitamin C Serum dành cho da nhạy cảm

Klairs-Vitamin-C-Freshly-Juiced-Vitamin-C-Serum

Dành cho da nhạy cảm, có tác dụng làm trắng da, sáng da nhẹ nhàng. Klairs Vitamin C Freshly Juiced Vitamin C Serum dùng được cả sáng và tối do nồng độ bắt đầu là 5%. Đây là nồng độ rất phù hợp với hầu hết mọi người bắt đầu làm quen với Vit.C.

Serum Klairs Vitamin C Freshly Juiced Vitamin C Serum là dạng Vit.C dạng LAA hoạt động mạnh mẽ. Được bổ sung thêm thành phần rau má có tác dụng phục hồi da rất tốt.

Serum Klairs Vitamin C Freshly Juiced Vitamin C Serum có giá bao nhiêu ?

Hiện nay, Klairs Vitamin C Freshly Juiced Vitamin C đang có giá 250.000VNĐ/35ml.

Xem giá sản phẩm trên Lazada

Xem giá sản phẩm trên Sendo

Xem giá sản phẩm trên Tiki

Bao bì: sản phẩm được chứa trong lọ trong suốt. Đầu nắp được thiết kế dạng ống bóp nhỏ giọt tiện lợi.

Màu sắc: không màu, tinh khiết.

Kết cấu: đặc một chút, có mùi hương nhẹ nhàng không quá nồng.

Đây là sản phẩm đến từ nhà Dear Klairs nổi tiếng tại Hàn Quốc. Với công dụng hiệu quả rõ ràng, đây thực sự là sản phẩm có mức giá phù hợp với các bạn đang còn đi học. Hoặc với những cô nàng đang bắt đầu làm quen với Vit.C.

lzd-baner-khuyen-mai

Serum Red C TIAM My Signature Red C Source Serum chống lão hóa chuyên sâu

Red-C-TIAM-My-Signature-Red-C-Source-Serum

Có chứa nồng độ Vitamin C dạng LAA ở nồng độ cao, lên đến 20%. Đây là nồng độ rất lý tưởng cho việc chống lão hóa, làm mờ vết thâm, làm sáng da hiệu quả.

Serum Red C dùng sáng hay tối ở bước nào ?

Serum Red C TIAM My Signature Red C Source Serum dùng được cả sáng và tối. Yên tâm vì dùng buổi sáng sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn với kem chống nắng.

Serum Red C TIAM My Signature Red C Source Serum giá bao nhiêu ?

Serum Red C Signature Red C Source hiện có giá 280.000VNĐ/30ml.

Xem giá sản phẩm trên Sendo

Bao bì: sản phẩm chứa trong chai thủy tinh tối màu. Đầu nắp được thiết kế với vòi bơm nhỏ giọt.

Màu sắc: có màu đỏ do có chứa Cyanocobalamin.

Kết cấu: chất serum hơi đặt một chút do thành phần có chứa xanthan gum.

Serum Vitamin C Balance Vitamin C Brightening Serum sáng da cho da nhạy cảm

Vitamin-C-Balance-Vitamin-C-Brightening-Serum

Sản phẩm có chứa 4% Illumiscin và 2% Stay-C 50 dạng dẫn xuất độc quyền của Balance. Giảm tối đa kích ứng nhưng vẫn có tác dụng làm sáng da. Sản phẩm phù hợp với các nàng mới tập tành vào con đường skincare.

Nói qua một chút về Illumiscin: đây là hợp chất có chiết xuất từ Olive, Ascorbyl Glucoside và Zinc PCA. Có tác dụng làm sáng da, mờ thâm hiệu quả. Ascorbyl Glucoside là dạng ổn định của LAA, có tác dụng tương tự LAA.

Serum Vitamin C Balance Vitamin C Brightening Serum có giá bao nhiêu tiền ?

Serum Vitamin C Balance Vitamin C Brightening Serum hiện có giá 150.000VNĐ/30ml. Giá tiền rất phù hợp cho những ai mới tập tành skincare.

Xem giá sản phẩm trên Lazada

Xem giá sản phẩm trên Sendo

Xem giá sản phẩm trên Tiki

Bao bì: sản phẩm được chứa trong chai thủy tinh tối màu, ngăn tối đa ánh sáng.

Màu sắc: không màu trong suốt.

Kết cấu: lỏng, dễ thấm trên da.

Vitamin C Timeless 20% Vitamin C+E Ferulic Acid Serum

Vitamin-C-Timeless-20-Vitamin-C-E-Ferulic-Acid-Serum

Vitamin C Timeless 20% Vitamin C+E Ferulic Acid Serum là dạng serum Vit.C nồng độ cao. Là bản dupe hoàn hảo của Skinceuticals C E Ferulic with 15% L-Ascorbic Acid. Phiên bản mới lần này, hãng đã cải tiến với phần nắp dạng bóp. Ngăn tối đa oxy thâm nhập vào sản phẩm. Từ đó ngăn ngừa sự oxy hóa của Vit.C.

Với công dụng chống oxy hóa chuyên sâu, làm sáng da, mờ vết thâm hữu hiệu. Từng giọt serum đặc hơn nước, không màu, cho cảm giác dùng trên da rất sướng. Với giá tiền hết sức phù hợp cho em Serum này. Thực sự Vitamin C Timeless 20% Vitamin C+E Ferulic Acid Serum là một sản phẩm có giá rất hời. Nhưng hiện sản phẩm đang cháy hàng trên nhiều mặt trận.

Vitamin C Timeless 20% Vitamin C+E Ferulic Acid Serum giá bao nhiêu ?

Vitamin C Timeless 20% Vitamin C+E Ferulic Acid Serum hiện có giá 350.000VNĐ/30ml.

Serum Varihope Vitamin C 8 Days Pure Vitamin C Ampoule

Tổng kết lại những nội dung chuyên sâu về Vitamin C

Vit.C là một chất chống oxy hóa rất tuyệt vời nhưng bản thân nó cũng rất kém bền vững. Vì thế người ta đã phát minh ra hệ bảo quản, và hệ dẫn để đưa Vit.C thâm nhập vào da tốt hơn.

Các mỹ phẩm có Vitamin C dạng LAA hoạt động tốt nhất ở pH < 3.5. Nên bảo quản chúng trong tủ lạnh, bọc giấy bạc và tránh hoàn toàn với ánh sáng.

Nên bắt đầu từ nồng độ thấp trước, sau đó tăng dần đến 15 và 20% là nồng độ lý tưởng nhất để chống lão hóa. Nên dùng các dạng serum vitamin C tốt cho da nhạy cảm ở nồng độ thấp trước.

Vitamin C còn bổ sung khả năng chống nắng, vì kem chống nắng chỉ chống được 55% còn lại các gốc tự do vẫn có khả năng gây hại cho da.

 

Chủ đề tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.