Các bước chăm sóc da sai lầm tuyệt đối cần tránh

cac-buoc-cham-soc-da-sai-lam-can-tranh

Chăm sóc da là bước hết sức cần thiết để duy trì sự trẻ trung cho làn da. Tuy nhiên rất nhiều chị em lại sở hữu các bước chăm sóc da sai lầm không đáng có. Dần dần chúng tạo thành thói quen và ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn. Dưới đây là những sai lầm mà skinbeautylife khuyên các nàng nên chú ý đó nha.

Những sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc da rất dễ mắc phải nếu như các nàng không từ bỏ ngay, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da.

Những sai lầm trong việc chăm sóc da đó chính là:

 1. Để ống bóp serum chạm vào da mặt
 2. Sử dụng mặt nạ giấy tái sử dụng
 3. Sử dụng nước để pha loãng mỹ phẩm
 4. Chiết mỹ phẩm
 5. Bôi kem chống nắng không đủ lượng
 6. Mix kem chống nắng với các sản phẩm khác
 7. Để ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với kem chống nắng

Các bước chăm sóc da sai lầm là để ống bóp serum chạm vào da mặt

cac-buoc-cham-soc-da-sai-lam-de-dau-bop-cham-da

Để ống bóp serum chạm vào da mặt thực sự là các bước chăm sóc da sai lầm nghiêm trọng. Trên da mặt vẫn tồn tại một hệ vi sinh vật giúp cân bằng cho làn da.

Các sản phẩm chứa trong chai serum sẽ dễ tiếp xúc với môi trường hơn và dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Đặc biệt là serum niacinamidevitamin C. Người ta đã thêm vào chất bảo quản với mong muốn giữ được sản phẩm ở thời gian đủ lâu theo tính toán.

Xem thêm: Nhiễm trùng da do vi khuẩn

Để nghiên cứu ảnh hưởng của chất bảo quản lên hệ vi sinh vật. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trộn sản phẩm với chất bảo quản. Sau đó quan sát xem sự phát triển của chúng như thế nào. Một hệ bảo quản thực sự tốt sẽ làm cho vi khuẩn giảm theo thời gian. Ngược lại hệ bảo quản không tốt không những không giảm mà còn làm tăng hệ vi khuẩn lên.

Đối với sản phẩm dạng chai serum, chất bảo quản được thêm vào nhiều hơn thông thường. Nhưng vẫn nằm trong ngưỡng cho phép bởi tính chất của lọ serum là tiếp xúc nhiều với môi trường. Các sản phẩm trong tương lai sẽ ưu tiên sử dụng ít chất bảo quản hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sạch khuẩn.

Vì thế để tránh các bước chăm sóc da sai lầm, các nàng không nên để đầu bóp chạm vào da nhé.

Sử dụng mặt nạ giấy tái sử dụng nhiều lần – Các bước chăm sóc da sai lầm nghiêm trọng

cac-buoc-cham-soc-da-sai-lam-1

Đây cũng là một trong các bước chăm sóc da sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Vì hệ bảo quản ban đầu bị phá vỡ do chúng ta đã tái sử dụng mặt nạ giấy.

Đối với dạng mặt nạ giấy này, chất bảo quản được dùng ít nhất. Do chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và môi trường kín an toàn. Với những bạn vô cùng tiết kiệm, đã chắt lọc phần nước còn sót lại trong túi mặt nạ và trữ vào chai lọ để dùng dần. Đây là một trong các bước chăm sóc da sai lầm cần nên tránh.

Trong không khí có chứa rất nhiều vi khuẩn. Và mặt nạ giấy chứa tinh chất là môi trường rất lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập vào. Chúng có độ pH phù hợp và rất thích hợp để vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Hệ bảo quản ban đầu có thể giữ cho sản phẩm không bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên sau khi mở bao bì, nó có thể giữ được trong vài giờ thôi. Chính vì thế phần nước thừa hãy sử dụng ngay hoặc không sử dụng sẽ an toàn cho da hơn.

Hãy tuân thủ để không mắc phải các bước chăm sóc da sai lầm trên đây nhé.

Sử dụng nước để pha loãng mỹ phẩm

Đây cũng là một trong các bước chăm sóc da sai lầm khác. Nước là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Đối với mỹ phẩm ở dạng lỏng, cần phải cho chất bảo quản nhiều hơn so với hệ kem và gel. Nếu chúng ta dùng nước để pha loãng hóa chất, chúng ta đã thực hiện các bước chăm sóc da sai lầm nghiêm trọng.

Chai lọ chứa serum có lỗ mở lớn, và lọ kem dưỡng cũng tương tự. Khi bạn vô tình để nước bắn vào. Những giọt nước đó không có chất bảo quản nên sẽ bị vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Các bước chăm sóc da sai lầm là sử dụng mỹ phẩm ở nơi ẩm ướt trong phòng tắm. Độ ẩm có thể tạo ra các giọt sương bám trên bề mặt và tạo môi trường sinh sôi phát triển lý tưởng cho vi khuẩn.

Chiết sản phẩm vào chai lọ khác cũng là các bước chăm sóc da sai lầm

Chiết sản phẩm cũng sẽ làm cho sản phẩm bị nhiễm khuẩn từ nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân 1: Nhiễm khuẩn là môi trường không khí. Trong không khí chứa rất nhiều hạt sương, là nơi rất lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi phát triển. Khi chiết sản phẩm, không khí bên ngoài tiếp xúc với sản phẩm trong thời gian dài làm cho vi khuẩn xâm nhập vào.

Nguyên nhân 2: Lọ chiết sản phẩm không sạch sẽ. Có chứa bụi bẩn hoặc vụn bánh mì hoặc bất cứ thứ gì bên trong cũng sẽ chứa vi khuẩn. Chúng dễ dàng xâm nhập vào sản phẩm chiết ra và đó thực sự là vấn đề.

Để không phải mắc phải các bước chăm sóc da sai lầm, các bạn có thể vô trùng sản phẩm theo cách sau:

 1. Cách 1: Nếu là chai thủy tinh, trước khi chiết sản phẩm hãy hơ chai thủy tinh qua lửa để làm nóng và khử trùng. Sau đó vệ sinh phòng sạch sẽ, xịt cồn quanh phòng để khử khuẩn và tiến hành chiết – rót.
 2. Cách 2: Nếu là chai nhựa, hãy dùng cồn 70 độ sát khuẩn. Sau đó đóng nắp và đi phơi nắng cho cồn bay hơi dần. Sau đó tiến hành chiết – rót hợp vệ sinh.

Mắc sai lầm khi bôi kem chống nắng không đủ lượng

cac-buoc-cham-soc-da-sai-lam-boi-kem-chong-nang-khong-du-luong

Bôi kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ làn da khỏi tác hại từ tia UV. Tuy nhiên bôi không đủ lượng có thể giảm khả năng bảo vệ của nó.

Hãy xem kem chống nắng như lớp sơn. Lớp sơn không đủ dày thì không thể che chắn cho làn da hoàn hảo được. Vì thế để không mắc các bước chăm sóc da sai lầm cần bôi đủ 2 miligam trên mỗi centimet vuông da. Khi bôi không đủ lượng, khả năng bảo vệ cũng sẽ giảm và không đạt được như trên nhãn sản phẩm.

Nếu nền da bị sẹo lõm, có thể sẽ tốn nhiều kem chống nắng hơn bởi vì chúng lọt xuống các khe lõm. Hãy sử dụng lượng kem chống nắng nhiều hơn mức cần thiết để che phủ cả những vùng da phía trên.

Các bước chăm sóc da sai lầm kế tiếp là mix kem chống nắng với các sản phẩm skincare khác

Thông thường, kem chống nắng ngoài mục đích bảo vệ làn da thì kết cấu của sản phẩm phải đẹp nữa. Tuy nhiên, có những loại kem chống nắng cho khả năng bảo vệ rất tốt. Tuy nhiên kết cấu của sản phẩm lại không được tốt.

Mix kem chống nắng cùng các sản phẩm khác sẽ cho kết quả tốt hơn:

 1. Một vài loại có kết cấu đặc, làm trắng mặt quá mức trông rất không tự nhiên. Trộn kem chống nắng với kem nền có thể giúp cải thiện hơn và trông đẹp hơn.
 2. Một vài loại cũng có khả năng gây bóng mặt.
 3. Muốn đơn giản hóa tối đa các bước chăm sóc da.

Các chị ngay lập tức mix chúng với kem dưỡng hoặc bất cứ thứ gì để tạo nên kết cấu đẹp hơn trên da. Nếu chị em nào đang làm điều này thì hãy dừng lại ngay bởi vì:

 1. Với lượng kem chống nắng mà nhà sản xuất thiết kế là đủ khả năng bảo vệ. Khi mix cùng sản phẩm khác sẽ làm loãng sản phẩm. Làm giảm khả năng bảo vệ trước tia UV.
 2. Có khả năng nhiễm khuẩn khi tiếp xúc quá lâu với môi trường.
 3. Không tạo được lớp màng hoàn chỉnh. Và làm giảm khả năng bảo vệ.

Nếu muốn sử dụng cùng với serum hoặc kem dưỡng, kem nền, thì hãy thoa đủ lượng kem chống nắng và đợi một lát. Sau đó tiếp tục với các bước chăm sóc da kế tiếp.

Để kem chống nắng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời chính là một trong các bước chăm sóc da sai lầm

Kem chống nắng đòi hỏi kết cấu của sản phẩm phải đồng nhất với nhau. Các màng lọc kem chống nắng cần thiết phải hòa trộn và tạo thành lớp màng bám trên da giúp chống nắng hữu hiệu.

Khi đặt dưới trời nắng, nhiệt độ làm tách pha và làm hỏng kết cấu của nó. Để tránh việc này, hãy để kem chống nắng ở nơi mát hơn như túi xách để tránh tách pha sản phẩm.

Lời kết để không mắc phải các bước chăm sóc da sai lầm

Trên đây là những sai lầm trong chăm sóc da mà các bạn thường xuyên mắc phải. Hơn hết hãy hiểu đúng để không mắc phải sai lầm đáng có. Skinbeautylife chúc các bạn có một làn da tươi sáng hơn bao giờ hết.

Chủ đề tương tự

 

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.